Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

Những ngày mát trời như thế này mà thưỡng thức món mực sốt cay nóng thì quá đã luôn.Món mực sốt cay với nguyên liệ dễ kiếm mà lại rất dễ làm.

Nguyên liệu món mực sốt cay:

- 1 con mực lớn (200g)

- 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 -  2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ

- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

mon-ngon-tu-muc

Cách làm mực sốt cay:


Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

mon-ngon-tu-muc

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

mon-ngon-tu-muc

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

mon-ngon-tu-muc

Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

mon-ngon-tu-muc

Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

mon-ngon-tu-muc

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

mon-ngon-tu-muc

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.
mon-ngon-tu-muc


Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.

mon-ngon-tu-muc


Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.

mon-ngon-tu-muc
mon-ngon-tu-muc

Sieu thi tien loi - sieu thi online

0 nhận xét:

Đăng nhận xét