Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

hồi nướng sốt Mayo

Sự kết hợp tuyệt vời giữa cá hồi nướng thơm béo với xốt Mayo, cộng thêm vị ngọt của cà tím kho và ớt cùng ngò rí, khiến vị ngon như bùng nổ và thấm vào từng tế bào lưỡi, tạo nên cảm giác thật sảng khoái và thích thú cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu món cá hồi nướng:

- Phi lê cá hồi còn da : 4 miếng (50g/miếng)
- Cà tím : 1 quả
- Đầu hành lá : 8 đầu
- Ớt sừng : 1 trái
- Ớt chuông vàng : 1 trái
- Nước cốt chanh : 1m
- Muối, tiêu, đường, rượu trắng, dầu ăn
- Trang trí: ngò rí
- Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
- Nước tương Nước tương 
- Xốt mayonnaise 

1. Sơ chế món hồi nướng

–       Cá rửa sạch, thấm ráo nước, ướp cá với 1M rượu trắng, 1M đường, 1M nước gừng và 2M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm 15 phút.
–       Cà tím cắt miếng 2x3cm, ngâm nước pha chút muối. Ớt sừng cắt miếng cạnh 1cm. Ớt chuông vàng cắt sợi tròn bản 0.5cm.

2. Thực hiện món cá hồi nướng

–       Pha xốt: Trộn đều 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” với 2 lòng đỏ trứng và 1/2m nuớc cốt chanh.
–       Phết hỗn hợp xốt lên cá, cho vào lò nướng 180º đến khi cá chín.
–       Xào rau: Chiên cà tím trong dầu ngập đến khi chín vàng, để ráo dầu. Phi thơm đầu hành, ớt sừng, ớt vàng, cho cà tím vào xào, thêm 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-Ngon®, 1M đường, 1M rượu trắng, xào đến khi xốt cạn thấm vào cà.

3. Cách dùng:

–      Xếp lần lượt 2 cọng hành lá, cà tím, 1 miếng cá và cọng ngò rí lên trên cùng. Xung quanh để ớt vàng và ớt đỏ. Dùng chung với cơm hoặc làm món khai vị nóng.
Mách nhỏ

Thấm ráo nước để cá không tanh và thấm vị hơn.
Cho rượu trắng vào khi xào rau để rau giòn và thơm hơn.

Sieu thi tien loi - sieu thi online

Next
This is the most recent post.
Previous
Bài đăng Cũ hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét